Mẹ bầu có nên nhuộm tóc trong thời gian thai kỳ hay không?

Có rất nhiều mẹ bầu muốn thay đổi làm mới mình bằng cách nhuộm tóc, ép và uốn xoăn nhưng thường lại lo sẽ sợ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển và hình thành của thai nhi.  Hôm nay Kiến thức bà bầu TM Luxury xin chia sẻ bài viết “Mẹ bầu có nên nhuộm tóc trong thai kỳ hay không?” để giải đáp và giúp chị em có thông tin bổ ích liệu nên hay không nên thay đổi màu tóc nhé!

Theo khảo sát đa số các chuyên gia đều khuyên rằng chị em phụ nữ khi mang thai không nên sử dụng bất kỳ một phương pháp làm đẹp nào nếu liên quan tới hóa chất bởi chúng chính là nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người mẹ và dị tật chobé, đặc biệt làtrong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn lựa đúng cách và loại thuốc nhuộm chiết xuất tự nhiên thì qua tam cá nguyệt đầu tiên các bà bầu vẫn có thể yên tâm làm tóc. Đầm bầu công sở.

View post on imgur.com

Cảnh báo những nguy hại có thể ảnh hưởng tới thai nhi nếu bà bầu nhuộm tóc

1.Gây dị tật và ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của bé khi bà bầu nhuộm tóc.

Các chị em vẫn lo sợ rằng “ Mẹ bầu có nên nhuộm tóc trong thai kỳ hay không? “ Tuy hiện nay có rất ít bằng chứng chắc chắn rằng việc nhuộm tóc khi có thai là không an toàn cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định thuốc nhuộm tóc ảnh hưởng tới thay đổi của bé yêu trong bụng. Tuy nhiên, vì sự an toàn và phát triển toàn diện của thai nhi các bà bầu nên thận trọng, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Đây là giai đoạn mà phôi thai đang bắt đầu phân chia và hình thành phát triển trong bụng mẹ.

View post on imgur.com

2.Bà bầu nhuộm tóc có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sảy thai khi tiếp xúc với hóa chất.

Các chị em khi mang thai không nên nhuộm tóc hay tiếp xúc với hóa chất trong thuốc nhuộm, hấp hay uốn ép tóc. Các thành phần như phenilenediamine, aminophenol,… gây hại cho sức khỏe và làm thay đổi cấu trúc của sợi tóc. Đặc biệt, nếu bà bầu  hít quá nhiều chất này vào trong cơ thể có thể làm co thắt tử cung rất dễ dẫn đến sảy thai và sự phát triển của thai nhi trở nên tồi tệ. Đồng thời, thuốc nhuộm tóc còn gây dị ứng với cơ thể người mẹ. Váy bà bầu

View post on imgur.com

Khuyến nghị bổ ích nếu như các mẹ bầu vẫn muốn nhuộm tóc

Mẹ bầu có nên nhuộm tóc trong thai kỳ hay không?”  – Vẫn có thể khi thai nhi đã qua 3 tháng đầu tiên. Khi nhuộm tóc, bạn hãy mở rộng cửa sổ và bật quạt thông gió để hơi độc, các mùi hóa chất bị bay ra ngoài, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất khi nhuộm tóc. Thoa thuốc nhuộm  lên tóc bằng 1chiếc lược, để thuốc chỉ ngấm vào sợi tóc chứ không ngấm sâu vào da đầu. Bạn cũng không nên ủ thuốc hơn thời gian hướng dẫn và hãy làm sạch da đầu sau khi nhuộm để loại bỏ hóa chất ngấm vào da.

Các chị em nên thử một chút lên vùng da mặt trong cánh tay phần gần cùi chỏ và theo dõi phản ứng với thuốc trước khi dùng trong 48 tiếng, nếu sau đó có phản ứng bất thường như ngứa, nổi mẩn,…thì tuyệt đối không dùng.

View post on imgur.com

Đây chắc chắn là câu trả lời về việc mẹ bầu có nên nhuộm tóc trong thai kỳ hay không mà TM Luxury đã giải đáp cho các mẹ bầu. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu nhiều mẹ không chỉ chú ý tới thời trang , diện chiếc váy bầu đẹp thôi chưa đủ, mà tâm trạng còn bất ổn khi vẻ đẹp của mái tóc cũng mất dần đi. Đặc biệt tâm trạng của chị em phụ nữ khi có bầu rất cần sự ổn định.

Mong các mẹ luôn giữ tinh thần vui vẻ và thoải mái trong suốt thai kỳ.

Loading Facebook Comments ...