Những thắng cảnh không thể bỏ qua tại Điện Biên (Tiếp)

Sở chỉ huy Điện Biên Phủ

Cẩm nang du lịch Campuchia

Nằm trong một khu rừng nguyên sinh tại địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, hầm chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ từng là nơi làm việc của các đồng chí Võ Nguyên Giáp, Hoàng Văn Thái trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Để tới được với sở chỉ huy, du khách sẽ phải vượt qua nhiều đoạn dốc hiểm trở và quanh co. Từ đài quan sát của sở chỉ huy có thể quan sát toàn cảnh cánh đồng Mường Thanh xinh đẹp. Đến sở chỉ huy, du khách sẽ được thăm: Chòi canh gác số 1, đài quan sát, làm ở và làm việc của đại tướng Võ Nguyên Giáp và Hoàng Văn Thái, Hầm xuyên núi, hầm ban chính trị, hội trường…

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo tàng Điện Biên Phủ nằm đối diện với nghĩa trang liệt sĩ trên đồi A1, trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, bảo tàng được xây dựng vào năm 1984 hiện có 5 khu trưng bày với 274 hiện vật và 122 bức tranh gắn liền với chiến công hiển hách chấn động năm châu của quân đội ta. Giá vé tham quan bảo tàng hiện là 5000 đồng/lượt.

Động Pa Thơm

Động Pa Thơm thuộc xã Pa Thơm huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 30km. Nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, động Pa Thơm được bao bọc giữa khu rừng nguyên sinh rậm rạp, với thảm thực vật và sự đa dạng sinh học. Động được khám phá cách đây khá lâu cùng với những huyền thoại, truyền thuyết đẹp về tình yêu đôi lứa. Động Pa Thơm nằm ở lưng chừng núi với 9 vòm lớn nhỏ.

A Pa Chải

Cẩm nang du lịch Lào

A Pa Chải nằm trên đỉnh Khoang La San thuộc huyện Mường Nhé, vùng giáp biên 2 nước Trung Quốc và Lào này cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 250 km, do đó nơi đây được mệnh danh là một con gà gáy 3 nước nghe thấy. Đường đi ở đây đầy khó khăn và thử thách nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều người muốn chinh phục điểm cực Tây của Tổ quốc du lịch tết âm 2017.

Suối nước nóng Hua Pe

Suối khoáng nóng Hua Pe thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 5km, nguồn nước ở đây có nhiệt độ khoảng 50 độ C và rất giàu các loại muối khoáng. Mẫu nước ở đây đã được Viện Y học-Lao động- Vệ sinh và Môi trường tiến hành các xét nghiệm và có kết quả: Nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh về hóa học cho nước uống và sinh hoạt.

Loading Facebook Comments ...