Những việc bạn phải làm bạn đi du lịch

Nếu bạn có thể đảm bảo rất nhiều các trường hợp khẩn cấp, bạn có thể làm rất nhiều những việc sau trước, trong chuyến đi để đảm bảo an toàn trong chuyến du lịch của mình.

Nắm vững lịch trình và cho người thân được biết

Khi đi du lịch, bạn cần lên kế hoạch du lịch từ trước và cần thông báo đến những người bạn tin tưởng nhất về lịch trình chuyến đi. Trong trường hợp có điều gì đó không hay xảy ra với bạn, họ sẽ biết nên tìm bạn ở đâu.

Photo thêm một bản hộ chiếu


Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu khi bạn ở nước ngoài, bạn cần có một bản copy nữa để có thể làm giấy tờ tùy thân. Cẩn thận hơn, bạn có thể scan lưu vào hộp thư điện tử, khi nào cẩn chỉ cần tải về.

Không nên dùng điện thoại ngoài đường

Rất nhiều người có thói quen dùng điện thoại mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi tham gia giao thông. Đây là nguyên nhân khiến bạn có thể trở thành điểm thu hút của những tên đạo chích, cướp giật.

Di chuyển an toàn


Khi đến một vùng đất mới, bạn không nên tự lái xe di chuyển trên đường do bạn không thuộc đường xá, đặc biệt là ở các quốc gia có hành vi giao thông khác với chúng ta.
Nếu bạn lựa chọn taxi là phương tiện vận chuyển hãy lựa chọn những hãng taxi uy tín, thắt dây an toàn và luôn để điện thoại còn pin.
Các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm sẽ là những phương tiện di chuyển khá an toàn cho bạn. Nhưng sự đông đúc ở đây có thể sẽ có khá nhiều tên móc túi, vì vậy hãy giữ đồ đạc của mình cẩn thận nhé.

Lưu các số điện thoại khẩn cấp

Bạn nên lưu các số điện thoại khẩn cấp bằng nút phím tắt nhanh để trong những trường hợp nguy hiểm, quan trọng, bạn có thể ngay lập tức gọi cho họ như số của cảnh sát, số cấp cứu, cứu hỏa.

Luôn cài dây an toàn khi bay


Bạn nên nhớ luôn cài sẵn giây an toàn khi bay kể cả khi máy bay đã hạ cánh. Nếu vô tình gặp phải những điều kiện thời tiết xấu sẽ rất giúp bạn giữ được an toàn.
Việc giữ an toàn cho bản thân trên mỗi chuyến bay là vô cùng quan trọng để chuyến du lịch trở nên hấp dẫn nhất nhé.

Loading Facebook Comments ...