Đồng hồ Big ben- biểu tượng của London

Năm 1859 đồng hồ BigBen đã được thiết kế và xây dựng lên trước sự trứng kiến và thán phục của không biết bao nhiều người. Bởi lẽ nó không chỉ là chiếc đồng hồ chạy đúng thời gian nhất mà còn là kim chỉ nam, là biểu tượng của toàn bộ London. Không những thế nó còn thể hiện được cái sự bình yên, chậm dãi của cuộc sống Xứ sở Xương mù. Đã 157 năm kể từ ngày chiếc đồng hồ này được khánh thành, vào năm 2017 đồng hồ sẽ được tạm dừng hoạt động để đại tu lần thứ 3.

Biểu tượng đồng hồ Big ben

Người dân London sẽ không được nghe tiếng chuông bình yên hàng ngày trong vòng vài tháng. Dự án tu bộ toàn bộ đồng hồ lên tới hơn 40 triệu$ trong vòng 3 năm.
Đồng hồ Big Ben là biểu tượng mà bất cứ ai khi đến đây đều có thể nhìn thấy nó từ cách xa hàng km. Đồng hồ cao hơn 96m. Sau 157 năm chạy liên tục đúng từng giây từng phút, người ta lo ngại rằng đồng hồ đã và đang bắt đầu già đi khiến cho thời gian bị sai lệch, đôi khi là dừng hẳn, chính vì vậy các nhà nghiên cứu khoa học đã xác định dừng hẳn nó rồi bắt đầu công cuộc chỉnh các thiết bị sai, những mối nối, bánh răng bị han gỉ. Riêng con lắc và Chuông trong tòa tháp sẽ được đại tu hoàn toàn do bị ăn mòn. Người ta còn lắp thêm cho đồng hồ các vòng bi bằng điện để có thể nhanh chóng giúp cho chúng chạy đúng giờ hơn.

Thang máy cũng sẽ là một phần được thêm vào để giúp cho các người khuyết tật hoặc cac cụ già có thể dễ dàng lên tham quan được hơn.

Tham gia những tour du lịch hấp dẫn và thú vị cùng chúng tôi nhé.

Du lịch Sapa 2016 từ Hà Nội

Tour Sapa 3 ngày 2 đêm dịp 30 tháng 4

Du lịch Sapa từ Hà Nội

Loading Facebook Comments ...