Hà Nội vào những ngày cuối thu

Vào mùa thu, Hà Nội quyến rũ đến mức khiến lòng ta bỗng dưng cảm thấy nhớ nhung xao xuyến.

Hà Nội vào những ngày cuối thu

Những cơn gió lạnh đầu mùa tràn về, thời tiết bắt đầu chuyển mình sang những ngày cuối thu. Những con phố buổi đêm vắng hơn thường ngày, cùng những cơn gió se lạnh, lá rơi nhẹ nhàng, cuộc sống bỗng nhiên bớt hối hả và có chút yên bình hơn rất nhiều.
Những hình ảnh quen thuộc của Hà Nội mảnh đất ngàn năm văn hiến là một hình ảnh vô cùng bình dị và thân quen. Những quán cóc nhỏ bên đường những món ăn thân thuộc. thực sự khiên lòng bạn xao xuyến lạ kỳ.

Thi thoàng những cơn mưa chiều rơi nhẹ khiến lòng ta xao xuyến. Có những ngày mưa hối hả, mưa không ngớt vài ngày liền. Từng giọt mưa cứ rơi nhẹ nhàng như hoài niệm về một thời rêu in trên bóng cây.

Thi thoảng những cơn gió lạnh ùa về khiến chúng ta thấy hết những mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày. Những hương hoa sữa vào ngày cuối thu cũng không nồng nàn nhưng thoang thoảng dễ chịu hơn. Mùa thu cũng là dịp những loại hoa đổ đầy trên những gánh hàng rong. Vô tình đi qua một ngôi nhà có ban công, cũng thấy màu hoa rực rỡ như tô thắm lòng người.

Nếu bạn ra những khu như Hồ Gươm, hồ Tây, Ngọc Khánh sẽ cảm nhận thấy rõ sự yên bình trong khung cảnh. Chiều hồ Tây tím chiều lòng người đến lạ. Không gian dễ chịu nhưng cũng báo hiệu mùa đông sắp đến.
Mùa thu Hà Nội càng đẹp hơn trong ký ức của từng người. Dẫu đi xa đến đâu, chúng ta đều nhớ về Hà Nội với những cảm xúc thật khác biệt.

Hãy cùng tôi khám phá các chuyến Tour Châu Âu hấp dẫn và chất lượng nhất dành cho bạn:

Loading Facebook Comments ...