Tìm hiểu về máy nén khí Piston

Đây là loại máy nén khí được dùng tại các cửa hàng sửa xe với kích thước rất gọn nên di chuyển đơn giản.

may say khi orion

Đặc điểm kỹ thuật

Máy nén khí Piston một cấp ở kỳ nạp, không khí được đẩy vào buồng nén mà không qua van nạp. Van nạp tự động mở ra do chênh lệch áp suất. Khi piston xuống tới điểm chết dưới và bắt đầu đi lên thì không không khí đi vào buồn nén làm cho van nạp đóng lại và quá trình nén khí xảy ra. Khi áp suất tăng tới một mức nào đó sẽ làm van thoát mở ra, khí nén thoát qua van để đi vào hệ thống khí nén.

>> Bạn có nhu cầu: sửa chữa máy nén khí tại hà nội

Cả van nạp và thoát thường có lò xo và các van đóng mở tự động. Sau khi piston lên điểm chết trên và bắt đầu đi xuống trở lại van thoát đóng và chu trình nén khí mới bắt đầu xảy ra.

sua may say khi orion

Máy nén khí piston một cấp có thể hút được lượng đến 10m/phút và áp suất nén được 6bar, một số trường hợp áp suất nén đến 10 bar. Máy nén khí piston 2 cấp có thể nén áp suất đến 15 bar, loại 3-4 cấp có thể đến 250 bar.

>> Bài viết liên quan: sửa máy nén khí trục vít | Cách bảo dưỡng máy nén khí

Ưu điểm

Gọn, trọng lượng nhỏ, giá phù hợp, diện tích lắp đặt không lớn, tiện lợi khi tháo lắp chi tiết, tạo ra áp suất lớn từ 2-1000 kg/cm2 và lớn hơn nữa do vậy loại máy này được sử dụng rộng rãi.

Nhược điểm

Máy nén khí piston hoạt động không cân bằng, làm việc khá ồn và rung động do có các khối lượng tịnh tiến qua lại, khí nén cung cấp không liên tục nên thường phải có bình chứa khí nén đi kèm.

Loading Facebook Comments ...