6 phong tục mừng năm mới kỳ dị nhất thế giới

Lắng nghe động vật thì thầm, mặc đồ lót màu đỏ, xem phim hài, bơi trong nước lạnh,… là những phong tục kỳ lạ vào dịp năm mới ở một số quốc gia trên thế giới và du lịch pháp

Xem thêm chi tiết thủ tục làm visa canada.

1, Lễ hội quả cầu lửa, Scotland

Ở Stonehaven, Scotland cứ vào dịp cuối năm tại nơi đây sẽ có một lễ hội diễu hành mừng năm mới. Phong tục này đã được xây dựng từ rất lâu đời từ thời Viking. Trước giao thừ người dân sẽ làm những quả cầu lửa lớn và cùng nhau dước chúng đi qua các thành phố lớn của nước này.

2, Mặc đồ lót màu đỏ, Thổ Nhĩ Kỳ

Theo qua niệm của những người Thổ Nhỹ Kỳ thì việc mặc đồ lót màu đỏ vào năm mới sẽ mang lại cho họ cũng như những người thân của họ nhiều may mắn. tour đi du lịch châu âu tour tiết kiệm.

3, Lắng nghe động vật thì thầm, Romania

Đây có lẽ là một trong những phong tục kỳ quái nhất tại Romania. Vào dịp năm mới người dân tại nơi này sẽ phải cùng nhau lắng nghe tiếng các loài động vật thì thầm, và nếu bạn là người thành công trong công việc đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được thật nhiều may mắn trong cả năm sau.

4, Hôn nhau, Venice

Trao cho người thân yêu của mình những nụ hôn vào dịp năm mới là một trong những điều mà người  dân tại nơi đây tin rằng sẽ đem lại may mắn. Quảng trường St Mark ở Venic là tụ điểm mọi người thường đón giao thừa và hôn nhau tại đây.

5, Đi dạo với chiếc va li rỗng, Ecuador

Bạn luôn  mong ước sẽ có được một chuyến du lịch, nhưng điều đó là không thể. Hãy xách chiếc va li rỗng của mình nên và kéo nó theo khắp các khu phố của Ecuador. Người dân nơi đây cho rằng làm việc này trong dịp năm mới sẽ có thể những ước mơ của bạn thành hiện thực.

6, Trồng cây dưới nước, Siberia

Người dân Siberia vào mỗi dịp năm mới thường tới  đào hố băng trên hồ Baika sau đó họ thực hiện trồng một cây xanh tại những cái hố đó. Việc làm này chỉ dành cho những người thợ nặn chuyên nghiệp với mong muốn trong năm mới họ sẽ có được nhiều những sự may mắn.

Du lịch linh hoạt châu Âu Tuyến Đỏ 4 nước đang giảm giá đặc biệt

 

Loading Facebook Comments ...