Một số sai lầm du khách nên tránh khi đi du lịch Pháp

Pháp là một trong những quốc gia nằm trong khối liên minh Châu Âu EU. Nơi đây vốn dĩ nổi tiếng thế giới về du lịch với những công trình kiến trúc kiêu hãnh như Tháp Eiffel, dòng sông Seine thơ mộng, Nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính… Tuy nhiên vùng đất nào cũng có những quy luật riêng của nó, và dưới đây là một số các sai lầm du khách nên tránh trong những chuyến đi du lịch tới quốc gia này. du lich chau au nam 2016

1, Vừa đi vừa ăn

Người Pháp rất lịch sự, và đương nhiên việc vừa đi vừa ăn là một trong những điều mà người dân nước này không bao giờ làm. Vì vậy nếu như bạn có cơ hội tới với quốc gia này thì đừng bao giờ thực hiện điều đó, bởi ở Pháp việc vừa đi vừa ăn được người dân xem là một hành động thô lỗ. Ngoài ra việc mang theo đồ ăn tới những nơi kinh doanh cũng không hề được chào đón.

2, Không dùng dao khi ăn

Trong ki người Mỹ dùng tay để ăn hoặc dùng nĩa để cắt thức ăn ra thì người Pháp lại dùng dao và họ cũng cho rằng hành động như vậy là thiếu tế nhị. Người Pháp có thói quen cầm dao bên tay phải để cắt đồ ăn trong suốt bữa ăn sau đó mới chuyển sang nĩa. Nĩa được cầm bên tay trái và không bao giờ được dùng đê cắt hoặc san gạt thức ăn.

Xem thêm:>>>>>>>>>di du lich phap can nhung giay to gi

3, Cười không chủ ý

Người Pháp thông thường rất nhạy cảm trong vấn đề giao tiếp, vì vậy họ cho rằng những nụ cười gượng ép, giả tạo là điều không hay và nó đang chứng thực cho những ý định xấu của bạn. Vì thế họ sẽ cảm thấy không thoải mái nếu như gặp những vị du khách nước ngoài làm như vậy.

4, Không hỏi trước khi chụp ảnh trong cửa hàng

Đến với những nhà hàng sang trọng có khung cảnh lộng lẫy chắc hẳn ai ai cũng muốn chụp một bức ảnh để giữ lại làm kỷ niệm phải không nào? Tuy nhiên trước khi bạn thực hiện việc đó tốt nhất bạn nên xin phép chủ cửa hàng, nếu không họ sẽ cho rằng bạn là người mất lịch sự.

Xem thêm:>>>>>>>>Du lịch cao cấp Hy lạp bằng du thuyền.

Loading Facebook Comments ...