Tìm hiểu văn hóa ứng xử của người Mỹ.

Ở bất kỳ một quốc gia nào cũng vây đều có những nét đặc trưng riêng trong cách ứng xử của mình. Nhưng tất cả đều phải tuân theo nguyên tắc vừa tôn trọng mình vừa phải tôn trọng người giao tiếp với mình. Bài viết này sẽ cho các bạn thấy được nét văn hóa ứng xử của người Mỹ. du lịch tết nguyên đán 2016

 1. Văn hóa ứng xử nơi công cộng.

Người Mỹ luôn nói tiếng xin lỗi và lời cám ơn tùy vào từng tình huống giao tiếp. Nét văn hóa này luôn được sử dụng ở khắp nơi trong các nhà hàng, siêu thị hoặc ngay cả trên các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt. Khi không may bạn va chạm vào ai đó hay các sự cố va chạm khác thì lời xin lỗi của bạn luôn luôn được người khác vui vẻ chấp nhận, thể hiện sự thân thiện của người Mỹ. Họ không bao giờ chen lấn nhau mà luôn xếp hàng theo thứ tự.

 1. Văn hóa ứng xử với người tàn tật.

  Ô tô dành cho người tàn tật ở Mỹ

  Ô tô dành cho người tàn tật ở Mỹ

Trên tất cả các tuyến xe buýt công cộng đều có thiết kế chỗ riêng cho người ngồi trên xe lăn, họ luôn được nhường cho đi lên trước hoặc xuống trước. du lịch châu úc Tại các bãi đỗ xe thì đều có chỗ đỗ xe riêng dành cho người tàn tật. Ngay ở các siêu thị cũng vậy, ở đó có các loại xe đặc biệt giúp cho những người tàn tật thuận tiện trong việc di chuyển và lựa chọn hàng hóa. Trên các tuyến đường ở Mỹ, các vỉa hè đều có độ dốc thoải để người tàn tật dễ dàng lên xuống vỉa hè. Họ có thể tự đi dạo phố một mình mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

 1. Văn hóa ứng xử với thiên nhiên, động vật

  Người dân Mỹ rất yêu quý động vật

  Người dân Mỹ rất yêu quý động vật tour chau my 2016

Người nhân Mỹ rất thân thiện với môi trường, yêu thích động vật và rất có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Chính vì thế bạn có thể nhìn thấy những chú nai, chú dê núi đang ngặm cỏ ở gần đường mà không hề sợ sệt. Bởi công tác tuyên truyền của chính phủ Mỹ, các tổ chức xã hội trong việc bảo vệ môi trường. Trong các hộ gia đình, họ đều nuôi một con vật như chó, mèo,… họ thường tậm sự với chúng và coi chúng như một người bạn.

Loading Facebook Comments ...