Tìm hiểu văn hóa giao tiếp, chào hỏi của người Mỹ.

Du khách khi đến Mỹ du lịch sẽ đem lại cho bản thân rất nhiều trải nghiệm thú vị thông qua việc khám phá về đất nước, tìm hiểu về văn hóa, con người nơi đây. Tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của người Mỹ để du khách có thể hiểu rõ hơn về lối sống, về văn hóa giao tiếp, cách ứng xử của người dân Hoa Kỳ. du lịch tết nguyên đán 2016

Như các bạn đã biết, Mỹ là một quốc gia rộng lớn, giàu có và có rất nhiều phong cảnh đẹp. Khi nhắc đến Mỹ, không ai không một lần mơ ước mình được đặt chân đến thiên đường tuyệt đẹp này. Việc khám phá bà tìm hiểu những nét văn hóa đặc biệt của người dân nước Mỹ sẽ làm cho chuyến du lịch của du khách thú vị hơn bao giờ hết.

Văn hóa bắt tay khi chào hỏi ở Mỹ

Văn hóa bắt tay khi chào hỏi ở Mỹ

Nét văn hóa đặc trưng trong giao tiếp của người Mỹ đó chính là văn hóa bắt tay khi chào hỏi. Trong lần gặp đầu tiên hoặc cả những lần sau đó, bạn có thể bắt tay cả đàn ông và phụ nữ. Khi bắt tay, Người Mỹ có thói quen bắt tay chặt, họ dùng cả bàn tay chứ không dùng ngón tay để thể hiện sự mến khách, thân thiện và nhiệt tình. Họ bắt tay chặt nhưng điều đó không làm cho người khác cảm thấy khó chịu. đi du lịch châu phi

Khi đi trên các con phố của nước Mỹ, thỉnh thoảng bạn có thể nhìn người dân nước này chào hỏi nhau bằng cách ôm hoặc hôn nhẹ lên má nhau. Chỉ những người là bạn bè lâu, rất thân nhau thì họ mới dùng hình thức chào hỏi này.

Văn hóa tiền boa trong các nhà hàng ở Mỹ

Văn hóa tiền boa trong các nhà hàng ở Mỹ

Một nét văn hóa đặc biệt không thể không nhắc đến trong giao tiếp của người Mỹ đó là không nên hỏi tuổi hoặc hỏi thu nhập của người Mỹ. Đối với những vấn đề nhạy cảm như tôn giáo, tình dục,… tốt nhất là bạn nên tránh đề cập đến nó trong giao  tiếp trừ khi bạn nói chuyện nó với những người bạn rất thân. Một nét văn hóa cũng rất đặc biệt nữa ở Mỹ đó là tiền boa cho người phục vụ trong các nhà hàng. Thông thường tiề boa khoảng 15% hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ du lich chau au ở nhà hàng đó làm bạn hìa lòng.

Loading Facebook Comments ...