Phong tục chào hỏi độc đáo mỗi quốc gia, mỗi khác

Ngoài những cách để thực hiện việc chào hỏi thông thường như bắt tay, hôn má hay cúi người, thì trên thế giới còn có rất nhiều những phong tục chào hỏi độc đáo khác nữa mà có lẽ bạn chưa hề biết khi đi du lịch châu âu tour tiết kiệm.

Pháp: Hôn lên má

Cách chào hỏi phổ biến của người Pháp đó là hôn nên má phải của người khác. Tuy nhiên việc này cũng tùy thuộc vào từng vùng miền của quốc gia này để quyết định việc hôn một lần hay nhiều lần trong một lần chào hỏi.

Nhật Bản: Cúi người xuống

Tại Nhật Bản người ta thường chào hỏi nhau bằng cách cúi người mình xuống. Tùy theo địa vị trong xã hội của người đối diện quyết vinh bạn cúi thấp hay cúi cao trong chào hỏi.

Argentina: Hôn lên má phải

Tại Argentina người ta thường sẽ hôn nên má phải cũng như ôm nhẹ người khác để chào hỏi họ.

Kinh nghiệm:>>>>>>>>>>>du lịch châu âu cần bao nhiêu tiền.

Philippines: Cúi người tôn kính

Tại quốc gia đảo này, khi bạn thực hiện chào hỏi những người cao tuổi thì sẽ phải nắm lấy tay của họ sau đó cúi người xuống và đặt tay họ nên chán mình rồi nói “Mano” để thể hiện sự kính trọng.

Nga: Bắt tay

Ở Nga một cái bắt tay có lẽ là một lời chào thân thiện nhất của những người đàn ông dành cho nhau ở bất cứ địa điểm và thời điểm nào.

Tây Tạng: Lè lưỡi

Phong tục chào hỏi kỳ dị này xuất phát từ thế kỷ thứ 9 – thời kỳ trị vì của Lang Darma – một vị vua Tây Tạng độc ác có chiếc lưỡi màu đen. Người dân lo sợ rằng sau này khi ông chết thì ông sẽ đầu thai thành một người khác, và để chứng minh mình không phải người độc ác thì người dân nước này khi chào hỏi nhau sẽ thè lưỡi của mình ra.

Ấn Độ: Namaste

Tại Ấn Độ khi hai người gặp nhau họ sẽ chắp hai bàn tay của mình lại và khẽ cúi đầu sau đó nói “Namaste”. Đây là một trong những cách chào hỏi phổ biến nhất ở quốc gia này.

Ukraine: 3 nụ hôn

Ở Ukraine tất cả mọi người thường chào nhau bằng cách tiến lại sau đó hôn nên má người kia 3 lần theo thứ tự má trái, phải, trái.

Thái Lan: Wai

Đến với Thái Lan bạn sẽ được người dân nơi này chào hỏi bằng việc chắp hai tay lại sau đó cúi đầu của họ vào đầu ngón tay của bạn.

Tour du lịch 5 nước Địa Trung Hải

Loading Facebook Comments ...