Ẩm thực về đêm ở phố cố Hà Nội

Ẩm thực về đêm ở phố cố Hà Nội

Phố cố Hà Nội là nơi thu hút được rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là các du khách nước ngoài. Nhưng đường xá ở khu phố cổ lại chằng chịt ngõ ngách giống như một mê cung đối với những vị khách xa lạ, lần đầu đặt chân đến đây. Người dân Hà Nội cũng không ít lần bị lạc giữa chốn mê cung tour du lich bui chau au gia re này đấy nhé! Nhưng chính điều đó lại càng làm cho các du khách cảm thấy thích thú, kích thích sự khám phá, tìm hiểu của khách du lịch. Đặt chân đi vào các ngoc ngách chằng chịt đấy, họ lại phát hiện ra được những món ăn ngon đặc trưng, nổi tiếng của phố cổ Hà Nội.

Ở các khu phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm, bạn có thể thấy ở bất kỳ ngóc ngách nào cũng đầy những hàng quán. Các món ăn thường rất đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu của du khách ăn gì ở quận 8 cũng như người dân nơi đây. Không phải là các quán ăn sang trọng, ở đây có những hàng ăn bé xíu, thức ăn được bày trên một hai cái bàn thấp, khách ngồi ăn trên những chiếc ghế nhựa nhỏ. Không gian còn lại giành cho chỗ nấu nướng và dọn rửa. Bên cạnh lúc nào cũng có một cái bếp than tổ ong luôn đỏ rực, trên bếp luôn có một nồi nước dùng bốc khói nghi ngút hoặc một chảo dầu đang sôi…

tour du lịch châu phi

Những hàng quán về đêm ấy là nơi các du khách được trải nghiệm, được tìm hiểu, được khám phá và thưởng thức ẩm thực Hà thành. Đây là nơi ăn đêm của rất nhiều người sau những giờ làm việc vất vả, những giờ vui chơi, giải trí. Đồng nhĩa với đó, đây cũng là nơi kiếm sống của biết bao hộ gia đình du lịch bụi châu á, cuộc sống của cả nhà chỉ trông chờ vào những buổi bán hàng. Ẩm thực về đêm ở phố cổ Hà Nội cũng góp phần tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực của thủ đô Hà Nội.

Loading Facebook Comments ...