Văn hóa tiền tip của người Mỹ

Ở một số quốc gia, việc có tiền tip hay không không được coi trọng như ở Mỹ. Văn hóa tiền típ của người Mỹ đã trở thành một quy tắc ứng xử không thể thiếu chứ không phải thích thì cho, không thích cúng chẳng sao. Vậy tiền tip như thế nào là hợp lý, nên sử dụng tiền tip trong trường hợp nào, cách thức cho tiền tip ra sao cũng là một vấn đề du khách nên lưu ý. du lich tet nguyen dan 2016 Du khách đừng quá ngạc nhiên bởi tiền tip là một tập quán ở Mỹ.

Văn hóa tiền tip đã trở thành tập quán của người Mỹ

Văn hóa tiền tip đã trở thành tập quán của người Mỹ

Văn hóa tiền tip được pháp luật nước Mỹ công nhận và khoản thu nhập từ tiền tip cũng phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Khi đi ăn ở nhà hàng hoặc tụ tập bạn bè thưởng thức vài vại bia, uống những ly coktail trong bar, bạn cần nhớ phải có tiền tip cho bồi bàn phục phục bàn ăn riêng khoảng 15 – 20%, người phục vụ ở quầy 15 – 20%, nếu có đồ ăn mang về hãy tip cho nhân viên gói đồ khoảng 10%. du lịch úc tiết kiệm Có một số nhà hàng sẽ gộp luôn tiền tip trong hóa đơn tiền ăn, bạn nên để ý để không phải cho thêm nữa.

Một số nhà hàng sẽ gộp luôn tiền tip trong hóa đơn tiền ăn

Một số nhà hàng sẽ gộp luôn tiền tip trong hóa đơn tiền ăn

khách sạn, đối với các nhân viên dọn phòng, du khách nên nhớ chi cho họ khoảng 2 – 5 đô mỗi đêm trọ. Khi ra vào khách sạn, nếu bạn có nhờ nhân viên gác cửa gọi hộ taxi, chất hành lý vào xe, chuyển hành lý ra, vào khách sạn… thì bạn nên tip cho họ từ 1 – 2 đô la. du lịch châu âu 2015 Bạn cũng đừng quên tiền tip cho taxi! Văn hóa tiền tip không phải là một khoản chi bắt buộc nhưng nếu không có khách hàng sẽ để lại ấn tượng rất xấu và nếu không cho tiền tip thì có thể khách hàng sẽ bị đối xử không thân thiện, hằn học.

Nếu đi du lịch theo đoàn, một số công ty du lịch sẽ chi luôn phần tiền tip cho hướng dẫn viên, phục vụ nhà hàng, tài xế… để tránh rắc rối cho các du khách.

Loading Facebook Comments ...